Thursday, October 6, 2011

Tokiya Fusion Steak Course by คุณตัน



กลับมาทานอีกครั้งที่ Tokiya จากคราวที่แล้วที่พาแฟนพาไปทานมาเมื่อเดือนสิงหา คราวนี้ไปทานกันทั้งบ้านเลยค่ะ เลยได้รูปเอามาอัพเดทกัน

กับร้านคุณตัน ร้านอาหารแนวใหม่ Tokiya full course only 499 บาท อาหารสไตล์ fusion แบบ Japanese and Western



ขออธิบายหน่อยนะคะเผื่อใครไม่เข้าใจ

full course ราคา 499 บาทนี้ = อาหารทั้งหมด 8 อย่าง



1. Appertizer = เห็ดออรินจิ (เห็ดชิ้นใหญ่อร่อยเต็มคำ)



2.สลัด (มีให้เลือก 4 เมนู) = สลัดเป็ดรมควัน, สลัดมะเขือเทศไข่กุ้ง, สลัดผลไม้, สลัดผักรวม

สลัดเป็ดรมควันราดซอสส้มโอ เป็ดเนื้อนุ่มรสชาติกลมกล่อมทานกันผักสลัดและน้ำสลัดซอสส้มโองาขาวหอมกรุ่น



อีกเมนูสั่งเป็นสลัดมะเขือเทศไข่กุ้ง หน้าตาสวยงาม ซ่อนไข่กุ้งอยู่ด้านล่างกับซอสทานแล้วสดชื่นดีค่ะ

สลัดมะเขือเทศไข่กุ้งมังกร

สลัดผักรวม



3.ซุป (มีให้เลือก 4 เมนู) = ล็อบสเตอร์ซุป, ซุปเนื้อโทคิยะ, ซุปต้มโคล้ง, มิโสะครีมซุป

ล็อบสเตอร์ซุปเนื้อเนียนเข้มข้นไปด้วยมันกุ้ง ได้กลิ่นไอทะเล ไปแล้วต้องสั่งซุปนี้เลยค่ะพลาดไมได้



ซุปเนื้อโทคิยะ เป็นซุปใสกับเนื้อตุ๋นและเยื่อไผ่ค่ะ น้ำซุปรสชาติกลมกล่ม ได้กลิ่นสมุนไพรจางๆ

ซุปเนื้อโทคิยะ

เจอซุปเข้าไปเริ่มอิ่มมาครึ่งท้องแล้วค่ะ ต่อเลยละกัน

4.ข้าว (มีให้เลือก 2 เมนู) = ข้าวทอดญี่ปุ่นทรงเครื่อง, ข้าวอบสาหร่ายปลาแห้ง

ข้าวอบสาหร่ายปลาแห้ง กลิ่นหอมสมุนไพรจางๆ รสชาติกลมกล่อมดีค่ะ



อันนี้เป็นข้าวทอดญี่ปุ่นทรงเครื่อง ซอสวาซาบิ

  

เมนูข้าวทอดแอบเลี่ยนเล็กน้อยค่ะ มิน่าเลยต้องเสริฟพร้อมน้ำผลไม้สามารถ refill ได้นะคะ คุ้มจริงๆ

5.น้ำผลไม้ = Mulberry Vinegar Juice



 6. Main course (เป็นสเต็ก มีให้เลือก 10 เมนู) = สเต็กเนื้อสันออสเตรเลีย, สเต็กเนื้อสันโทคิยะ, เนื้อออสเตรเลียย่างบาร์บีคิว, สเต็กสันคอหมูโทคิยะ, สเต็กหมูดำ, ฟิลเลท์ปลาอบ, สเต็กไก่ย่างหนังกรอบ, สเต็กซี่โครงแกะ, สเต็กปลาและเนื้อสัน, สเต็กปลาและไก่ย่าง

มาแล้วๆๆ ซี่โครงแกะย่างค่ะ สุโค่ยมากๆ เนื้อแกะหมักรสชาติกลมกล่อมเนื้อนุ่มมีกระเทียมเจียมอยู่ข้างบนบีบมะนาวใส่เล็กน้อย เสริฟพร้อมน้ำจิ้มแจ่วด้วยเหอๆ



สเต็กสันคอหมู หน้าตาเหมือนพอร์คชอป เสริมพร้อม pepper source หมูเนื้อนุ่มชิ้นใหญ่เต็มจาน กินกันเกือบไม่หมดเลยทีเดียว

สเต็กสันคอหมู โทคิยะ

สเต็กปลาและเนื้อสัน เนื้ออร่อยนุ่ม ไม่เหนียวเลยค่ะ



สเต็กปลาและไก่ย่าง ทานกับมิโซะซอส



โดยส่วนตัวแล้วรู้สึกว่าซอสแอบหวานไปนิสนะคะ ส่วนอาหารจานหลักปรุงได้รสชาติดีอยู่แล้ว โดยรวมถือว่าดีทีเดียว

7.Soft drink : กาแฟเย็น Blue Lemon Soda, Giwi Soda, Strawberry Soda....



8.ของหวาน (มีให้เลือกประมาณ 4 เมนูค่ะ) = ชีสเค้กกับเจลลาโต้อัญชัญ หรือ ตะใคร้กีวี่, โดมเผือกข้าวเหนียวดำ, เยลลี่มิกซ์เบอร์รี่, แพนนาคอตต้า

แพนนาค๊อตต้าราดถั่วแดงและซอสชาเขียวอร่อยนุ่มลิ้นเกินบรรยายค่ะ ขยับจานนิดนึงตัวพุดดิ้งก็สั่นดุ๋ยๆ ยั่วน้ำลายเหลือเกิน



ชีสเค้กเจลลาโต้ตะไคร้กีวี่ หวานกำลังดี

ชีสเค้กเจลลาโต้คะไคร้กีวี่

โดมเผือกข้าวเหนียวดำร้อนๆ รสชาติกลมกล่อมหวานกำลัง



 เยลลี่มิกซ์เบอร์รี่ รสอมเปรี้ยวนิดๆ



อาหารทั้งหมด 8อย่าง รวมเครื่องดื่มชาเขียว ด้วยค่ะ

โดยคุณสามารถเลือกอาหารแต่ละ course ได้ตามเมนูค่ะ

ถ้าคุณมา 2 คนก็สามารถสั่ง full course มาทานร่วมกันได้ในราคาเพียง 499 บาท (เค้าไม่บังคับว่ามา 2 คนแล้วต้องสั่ง full course คนละชุดค่ะ)

หรือในกรณีที่ไม่อยากทาน full course อยากจะทานแต่ main course (อาหารจานหลัก) จานเดียวก็สามารถสั่งได้ในราคา 350 บาท

ส่วนอาหารอย่างอื่นราคา 100 บาททุกจานค่ะ

บรรยากาศในร้านตกแต่งไว้อย่างสวยงาม



พนักงานบริการดูแลเทคแคร์อย่างดีเหมือนอยู่บนเครื่องบินชั้น first class เลยค่ะ

 

คุ้มราคาจริงๆค่ะ ใครสนใจอยากไปลิ้มรสชาติอาหาร บรรยากาศ และการบริการแบบ VIP ก็ลองไปกันได้ที่

ร้าน : Tokiya สยามดิสคอฟเวอร์รี่ ชั้น 2 ค่ะ (ตรงบันไดเลื่อนเลยค่ะ เมื่อก่อนเป็นร้าน Outback Steak)

Tel: 02-658 0015

โทรจองก่อนก็ดีนะคะ

Open hours 10.00 - 21.00



4 comments:

  1. น่าทานจัง (^^) !!!!!

    ReplyDelete
  2. ขอบคุณนะคะที่เข้ามาเยี่ยมชม :)

    ReplyDelete
  3. อร่อยชัวร์ค่ะ แต่อาหารเค้าจะค่อยๆเสริฟเป็นจานๆไปนะคะ ไม่ได้เสริฟมาเลยทีเดียวทั้งหมด

    ReplyDelete
  4. ทานมาแล้วค่ะ... อาหารอร่อยมากๆคุ้มสุดๆเพียง 499 บาท ก็ทำให้อิ่มหน๋ำใจเมนูอาหารหลากหลายแถมอีกอย่างหนึ่งที่ประทับใจที่สุดคือพนักงานทุกคนบริการดีมากกกก ยิ้มแย้มทุกคนเลยค่ัะ บรรยากาศภายในร้านดีเยี่ยมเลยทีเดียวค่ะ ถ้าใครว่างก็เข้าไปลองทานดูได้นะค่ะ ^^

    ReplyDelete